ทำไมต้องจ้าง บริษัทตรวจรับบ้าน

ทำไมต้องจ้าง บริษัทตรวจรับบ้าน

งานตรวจรับบ้าน ถือว่าเป็นงานที่ง่ายมากที่ใคร ๆ ก็สามารถทำได้เองโดยไม่ต้องง้อ บริษัทตรวจรับบ้าน ที่รับตรวจบ้านก่อนส่งมอบ มาตรวจให้เสียเวลา และที่สำคัญเสียเงินอีกต่างหาก แต่ขอบอกไว้ก่อนนะครับ ว่าลองคิดดูง่าย ๆ นะครับ บ้านราคา หลายล้าน กับพื้นที่ไม่กี่ตารางวา และ เรามีความรู้มากขนาดไหนที่จะเชี่ยวชาญไปเสียทุกเรื่องโดยเฉพาะเรื่องบ้านที่เรา ต้องทนอยู่ไปอีกหลายสิบปีหากเรายอมให้ผ่าน ๆ ไปโดยไม่ตรวจสอบให้ดีเพียงเพราะเราคิดว่า ไม่ยาก ตรวจเองดีกว่า

บ้านคือวิมานของเราจริง ๆ แต่สำหรับบ้านที่เราไม่ได้มีความรู้ในการตรวจเช็ค หรือ เป็นบ้านโครงการที่ต้องการประหยัดงบแบบสุด ๆ เพื่อแสวงหากำไรโดยที่เราไม่รู้ตัวละ งานตรวจรับบ้านเราสามารถทำได้เองแทบทั้งหมด เพราะเดี๋ยวนี้แค่เปิดเน็ตคลิ๊กไม่กี่ทีก็รู้เรื่อง แต่เราจะรู้ตื้นลึกหนาบางขนาดไหน หากเราเป็นช่างที่เจนสนาม ก็ผ่านได้ง่าย ๆ แต่หากเราเป็นมนุษย์เงินเดือนที่เก็บเงินมาทั้งชีวิต และหาบ้านได้หนึ่งหลังแต่จะมาตายง่าย ๆ กับการไม่ได้มาเฝ้าดูบ้านตลอดเวลาหรือรู้ไม่หมด กว่าจะรู้ตัวเมื่อสายที่เซ็นรับบ้านมาโดยไม่ได้ตรวจเช็คทุกอย่างให้ละเอียด

ซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ได้โหดร้ายขนาดนั้นครับ แต่ เรารู้กันหรือเปล่าว่า แค่จุดน้ำรั่วสักจุดใต้หลังคา หรือน้ำซึมในปูนที่เราดูไม่เห็นมันจะสร้างปัญหาแบบไม่รู้จบให้เราได้ง่าย ๆ หรือการเดินสายไฟที่ไม่ถูกต้อง หรือ ใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพอย่างสายไฟที่มี PVC เคลือบแบบคุณภาพต่ำ ซึ่งกว่าเราจะรู้ไฟก็ไหม้บ้านไปเสียแล้ว ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้ จริง ๆ แล้วหากตรวจสอบด้วยสายตา หรือ คนที่ไม่เชียวชาญหรือเจอปัญหามาบ่อย ๆ ก็คงไม่รู้แน่นอน ซึ่งเราก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า สายตามันย่อมต้องแพ้เครื่องมืออยู่แล้ว และบริษัทตรวจรับบ้านเดี๋ยวนี้ก็มีราคาที่ไม่แพงมาก หากเทียบกับบ้านที่ต้องอยู่ไปอย่างน้อย หากใครผ่อนก็สามสิบปีเข้าไปแล้ว

งานตรวจรับบ้านใคร ๆ ก็ทำได้จริง ๆ แต่การลงทุนเพิ่มขึ้นอีกนิด อย่างน้อยก็ช่วยเพิ่มความสบายใจให้เราได้อย่างมากมาย อย่างน้อยบริษัทเหล่านี้ก็คอยรับหน้าผู้รับเหมาที่คอยปกปิด จุดรั่ว ซึม รอยแตกร้าว และ ข้อบกพร่องต่าง ๆ ที่เรามองไม่เห็นผ่านเครื่องมือต่าง ๆ เชื่อเถอะครับแก้เสียตั้งแต่ก่อนตรวจรับงานดีกว่าต้องมาคอยปวดหัวกับเรื่องจุกจิกที่แก้ไม่ตก และที่สำคัญครับ คือ ต้องเสียตังค์เพิ่มทุกครั้งที่ซ่อม หากตรวจรับบ้านเองได้ก็ถือว่าคุ้มค่าครับ แต่หากต้องการมืออาชีพที่จะคอยเป็นหูเป็นตาแทนคุณเพื่อให้ได้บ้านที่ดีที่สุด HomeMone.com ของเราก็พร้อมที่จะให้คำปรึกษา เรื่องตรวจรับบ้าน พร้อมมืออาชีพได้ตลอดเวลาครับ